CÁCH THAY BỘT TỪ CHO THẮNG BỘT TỪ LY HỢP BỘT TỪ

Cách Thay Bột Thắng Từ Và Ly Hợp Từ

Như đã biết, thắng bột từ và ly hợp bột từ là thiết bị điện tử nhằm kiểm soát lực căng cuộn nguyên liệu. Quá trình các hạt bột từ dính lấy nhau dưới tác dụng của đường sức từ tạo nên lực hãm hoặc mô-men xoắn. Tác động này sẽ sinh nhiệt và theo thời gian sẽ làm giảm dần từ tính của bột từ dẫn đến thiếu lực. Đây là lúc chúng ta cần thay bột từ cho thắng bột từ và ly hợp bột từ.

Thành phần, đặc tính và công dụng của bột từ

Thành phần chính bột từ: sắt, coban và niken

Xuất xứ: Đài loan

Bột từ ASEL đang cung cấp là loại chuyên dụng dùng cho thắng bột từ, ly hợp bột từ. Các hạt từ có dạng hình cầu, đồng kích cỡ, màu xám bạc và ánh kim loại. Loại bột từ này khác với loại đùng thông thường để khử bụi bẩn trên bề mặt kim loại.

Là sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc.

Bột từ có độ cảm ứng từ cao, tương tác từ lớn, lực cản thấp, điểm Curie cao và mô-men xoắn truyền lớn. Bột từ cũng có khả năng chịu nhiệt cao (ít sinh nhiệt), chống mài mòn và ổn định tính chất hóa học.

Trong điều kiện làm việc bình thường, bột từ có thể sử dụng được lên đến 6000 – 8000 giờ. ( không bị quá tải và được làm mát, mô- men và công suất trượt trong phạm vi quy định)

Sau khi sử dụng một thời gian, mô-men xoắn giảm lực tác dụng hay nói cách khác bột từ mất dần từ tính. Lúc này cần thay bột từ mới cho thắng bột từ và ly hợp bột từ.

Việc chọn bột từ cũng quan trọng không kém việc lựa chọn các thiết bị lực căng khác. Lựa chọn bột từ có chất lượng cao sẽ cải thiện hiệu quả hoạt động, kéo dài thời gian sử dụng bột từ cho mỗi lần thay, giảm chi phí và kéo dài tuổi thọ thắng bột từ và ly hợp bột từ.

Thời điểm cần thay bột từ:Trong quá trình hoạt động, máy giảm dần tốc độ, mô-men xoắn dao động và rô tơ đột nhiên bị kẹt ở một dòng định mức.

Định lượng thay bột cho thắng bột từ – ly hợp bột từ

+ 0.6 K (6N/m) : 11 gram -13 gram

+ 1.2 K (12N/m): 22 gram- 26 gram

+ 2.5K (25N/m): 33 gram – 39 gram

+ 5K (50N/m): 66 gram -78 gram

+ 10K (100N/m): 121 gram – 160 gram

+ 20K (200N/m): 200 gram – 250 gram

+ 40K (400N/m): 330 gram – 400 gram

*** Lưu ý: không thay bột từ vượt qua mức này, sẽ gây ra hiện tượng kẹt bột.

Cách thay bột từ cho thắng bột từ ly hợp bột từ

Tháo ốc cho vị trí khoang bột từ sau đó đổ bột vào theo định lượng bên trên. Sau đó vặn ốc lại là hoàn tất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *